HỌC TIẾNG ANH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG STEM

Xu hướng giáo dục hiện đại hướng đến việc học từ trải nghiệm thực tế, mang đến cơ hội để học sinh thể hiện bản thân, dễ dàng tiếp thu kiến thức. Phương pháp giáo dục STEAM English kết hợp tiếng Anh với STEAM (Science – khoa học, Technology – công nghệ, Engineering – kỹ thuật, Arts – nghệ thuật, Maths – toán học) thông qua những thí nghiệm trực quan còn giúp ích các em nắm rõ kiến thức khoa học thực tế, có cơ hội sử dụng tiếng Anh học thuật, quan trọng là phát triển kỹ năng tư duy bằng tiếng Anh.

Giáo trình học STEAM English giúp các em phát huy trí não, có góc nhìn đa chiều về những vấn đề trong cuộc sống. Tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm dần được hình thành thông qua các tiết học. Việc được định hướng nghề nghiệp với những khối ngành STEAM còn mang đến cho các em cơ hội việc làm hấp dẫn hơn do nhu cầu khoa học kỹ thuật tăng nhanh

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ăn, mọi người đang ngồi và trẻ em

Bên cạnh đó, muốn đổi mới cách học thì phải đổi mới cách dạy. Việc ứng dụng phương pháp học STEM trong môn Tiếng Anh đòi hỏi người giáo viên cần phải thật sự kiên trì, nỗ lực, dần dần xây dựng phương pháp học chủ động từ thấp lên cao, cho các em học sinh thích ứng dần. Các trải nghiệm STEM có chất lượng được dạy qua các thực hành dựa trên truy vấn. Các thực hành dựa trên truy vấn dựa trên việc trải nghiệm và khám phá, bao gồm nội dung từ vựng phong phú mang đến cho trẻ nhiều cơ hội được tiếp xúc và phát triển ngôn ngữ. Các trải nghiệm STEM có tính tương tác, hấp dẫn cao không chỉ giúp trẻ mở rộng vốn từ mà còn giúp trẻ ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Thông qua các hoạt động này, các bạn nhỏ đã được tự tay thực hiện nhiều thí nghiệm khoa học, vật lý cũng như tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi, đang ăn, em bé và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Nếu như các bậc phụ huynh có cơ hội được đổi kinh nghiệm, kiến thức cùng với những chuyên gia hàng đầu thì các bạn nhỏ lại vô cùng thích thú khi được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị tại khu vực trải nghiệm STEM.  Thực tế, trong dạy và học ngoại ngữ, học sinh sẽ học hiệu quả hơn nếu được học trong bầu không khí học tập vui vẻ, năng động. Khi được tạo cơ hội giao tiếp trong bối cảnh thực tế, việc sử dụng các hoạt động giao tiếp tích cực theo chủ đề sẽ thúc đẩy học sinh sản sinh ngôn ngữ dưới hình thức nghe – nói nhiều hơn là đọc – viết.

Các em thực hành các thí nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ bài tập dùng bộ lego giáo dục đến mô phỏng hiện tượng trong thiên nhiên. Mỗi học sinh sẽ tự đặt và trả lời cho mình câu hỏi “vì sao và bằng cách nào điều đó có thể xảy ra”. Để tìm câu trả lời, học sinh chủ động bắt tay vào kiểm chứng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và trẻ em

Từ vựng tiếng Anh học thuật nhờ đó sẽ được các em lặp lại và ghi nhớ dễ dàng hơn. Sau thí nghiệm thực tế, học viên thảo luận cùng nhóm để có thể thuyết trình bằng tiếng Anh. Các em lại có cơ hội được sử dụng các từ vựng mới để làm thành câu hoàn chỉnh, phát triển kỹ năng nghe, nói. Bằng những hoạt động trực quan, tiết học có thể trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.